Quá trình hình thành và phát triển

  28/02/2017

            Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (tên viết tắt VIWASE) là công ty cổ phần hoạt động theo Luật doanh nghiệp trong lĩnh vực cấp, thoát nước và vệ sinh môi trường.

             Hình thành từ năm 1954 là một bộ phận của Cục Thiết kế Điện Nước, qua từng giai đoạn phát triển và lớn mạnh, Công ty được mang các tên gọi khác nhau. Năm 1995, Công ty đổi tên là Công ty Tư vấn Cấp thoát nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) và đến tháng 7 năm 2002, được đổi tên thành Công ty Nước và Môi trường Việt Nam. Năm 2006, Công ty chính thức được chuyển thành công ty cổ phần. Công ty có trụ sở chính tại số 5 Đường Thành, Hà Nội, Văn phòng VIWASE tại TP Hồ Chí Minh và chi nhánh công ty tại Đà Nẵng. Hiện nay VIWASE đang quản lý phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn Quốc tế phục vụ công tác nghiên cứu, khảo sát, thiết kế chuyên ngành cấp thoát nước và môi trường.

            VIWASE có đầy đủ điều kiện và khả năng cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện, từ quy hoạch tổng thể, lập báo cáo đầu tư và dự án đầu tư đến thiết kế chi tiết và giám sát thi công cho các dự án cấp, thoát nước, vệ sinh, đánh giá tác động môi trường, tái định cư và hạ tầng kỹ thuật đô thị trên khắp vùng lãnh thổ Việt Nam.

             Công ty hiện đang tham gia thực hiện các dự án được tài trợ bởi các tổ chức quốc tế như: Ngân hàng Thế giới (WB); Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); Ngân hàng hợp tác phát triển hải ngoại Nhật Bản (JBIC); Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), các tổ chức hỗ trợ phát triển quốc tế của Phần Lan (FINNIDA), Đan Mạch (DANIDA), Bỉ (BTC), Mỹ (AUSaid), Hàn Quốc (EDCF) và nhiều tổ chức tài trợ khác.

Tin tức mới